Thứ tư, 21/02/2024 19:55
Tin tức
Bố trí thông minh cho nhà chật

       Sắp đặt đồ đạc một cách hợp lý thì bạn sẽ có thể kết hợp được cả phòng ngủ và phòng làm việc trong cùng một không gian.

       Không phải mọi ngôi nhà đều có không gian rộng rãi để chúng ta có thể thoải mái sinh hoạt và bố trí đồ đạc, đặc biệt là với các ngôi nhà trong các thành phố lớn. Nhưng nếu bạn sở hữu một ngôi nhà với diện tích nhỏ thì vẫn có cách để thiết kế và bố trí nội thất tạo cảm giác cho ngôi nhà của bạn rộng rãi hơn và tiện nghi hơn. Cùng Đẹp Online tìm hiểu cách tạo ra một ngôi nhà rộng rãi hơn trong một không gian khiêm tốn.

Với việc sắp đặt và sử dụng đồ đạc một cách hợp lý thì bạn sẽ có thể kết hợp được cả phòng ngủ và phòng làm việc trong cùng một không gian.

Chỉ cần một động tác hạ giường xuống là phòng làm việc biến thành phòng ngủ

       Không gian phòng làm việc hiện đại nhanh chóng trở thành phòng ngủ chỉ với một chiêc giường gấp giấu vào tường. Đây là cách tận dụng không gian một cách thông minh, thậm chí ngay cả khi chiếc giường được hạ xuống thì bạn vẫn có thể làm việc bình thường mà không gặp phải sự phiền toái nào.

Nếu tận dụng không gian một cách hiệu quả thì bạn vẫn có chỗ dành cho một con thú cưng.

       Để giúp cho không gian thoáng đãng và hiệu quả thì nên sử dụng các thiết kế thanh mảnh với các đường nét sắc cạnh. Không nên chọn đồ nội thất dạng khối được bưng bọc kín mít, ví dụ thay vì chọn các loại bàn được quây kín xung quanh thì lựa chọn các loại bàn với nhiều chức năng. Các ngăn được giấu sát vào mặt bàn có thể tận dụng làm nơi cất giữ đồ vật, đồng thời tạo không gian thoáng dưới chân.

Bàn được thiết kế thanh mảnh tạo cảm giác thoáng dưới chân

       Một chiếc bàn được thiết kế ấn tượng với các hộc đồ được giấu ngay dưới mặt bàn vừa tạo thêm chỗ cất đồ đạc và vừa là nơi để giấy, tránh việc đặt một hộp giấy trên mặt bàn. Điều này giữ cho mặt bàn luôn gọn gàng và nhìn có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với khoảng không gian thực.

Hộp đựng giấy tích hợp luôn trên mặt bàn tạo sự gọn gàng

Bàn được thiết kế tích hợp thêm các hộc chứa đồ để tận dụng tối đa không gian

Mặt bàn được sắp đặt gọn gàng tạo cảm giác rộng rãi hơn

       Do việc bố trí đồ đạc trong phòng ngủ/phòng làm việc một cách linh hoạt nên chúng ta có thể đặt thêm một chiếc đàn piano đen vào trong phòng. Mặc dù chiếc đàn có vẻ lớn nhưng nó không tạo ra sự đối nghịch với không gian hoặc thu hẹp không gian sinh hoạt.

Có thể bố trí thêm một chiếc pinano đen trong phòng làm việc

Chiếc piano không làm không làm hạn chế không gian sinh hoạt của phòng

       Điều luôn hữu ích với một không gian hẹp chính là việc sử dụng một cửa sổ lớn, giúp tạo ra cảm giác rộng rãi hơn. Các cửa sổ lớn cũng giúp đem lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và làm cho căn phòng sáng sủa hơn. Ngôi nhà này có một sân trong khá hợp lý, tạo cho phòng có một không gian mở thông qua việc kết nối giữa bên trong và bên ngoài bằng một cánh cửa kính trượt cỡ lớn.

Các cánh cửa kính trượt cỡ lớn giúp căn phòng thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn

       Bếp được thiết kế với diện tích tối thiểu và có đầy đủ chức năng cho việc nấu nướng, cũng không chiếm nhiều diện tích ngôi nhà. Và thêm một lần nữa, với sân trong ngay bên cạnh cùng với cửa kính trượt lớn, khiến cho phòng bếp trông có vẻ lớn hơn.

Cánh cửa kính trượt cỡ lớn cũng có thể áp dụng cho phòng bếp

       Cho dù chỉ có một ngôi nhà với diện tích không lớn nhưng bạn vẫn có thể sử dụng với nhiều chức năng và luôn tạo được không gian trong nhà thoáng mát, sáng sủa nếu bạn có một thiết kế hợp lý.

Theo Landtoday

Tìm kiếm theo từ khóa:  nha dat di an , nha dat di an binh duong

Các tin tức khác
Tìm kiếm tự động
Tin nhà đất được xem nhiều
Đối Tác
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN DĨ AN
Địa chỉ :
Số 265 Võ Thị Sáu, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại:
0988017009
Số người truy cập:
4793242