Thứ tư, 22/05/2024 15:09
Tin tức
Nguyên tắc "âm thuận tòng dương" trong phong thủy

       Khi xem xét phong thủy trong nhà có nhiều thế hệ, cần tuân thủ nguyên tắc "âm thuận tòng dương", tức dựa vào tuổi của người mang tính dương nhất trong nhà.

Ảnh minh họa.

       Bạn đọc Đặng Long (Chi Lăng, Lạng Sơn) có hỏi về việc bố trí căn nhà được bố mẹ cho thừa kế. Cụ thể, ông cho hay: Cha tôi sinh năm 1930, lúc sinh thời ông làm được một căn nhà 2 tầng hướng nhìn về Tây Bắc. Sau khi mất, ông cho tôi cho căn nhà này. Tôi sinh năm 1964. Vậy khi được cho căn nhà này, tôi có cần xem lại hướng và bố trí các đồ dùng trong nhà theo mệnh tôi không? 

       Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, khi xem xét phong thủy trong một ngôi nhà có nhiều thế hệ chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc "âm thuận tòng dương", tức luôn dựa vào tuổi của người mang tính dương nhất trong nhà.

       Trong trường hợp của bạn đọc Đặng Long, khi cha anh còn sống, thì phong thủy trong nhà cần phải theo tuổi cha. Còn sau khi cha anh mất thì ngôi nhà nên sắp đặt lại theo tuổi của anh. Vì tuổi của cha anh 1930, phi cung Đoài thuộc Tây tứ mệnh còn tuổi của anh 1964, phi cung Ly lại thuộc thuộc Đông tứ mệnh.

       Cụ thể hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường nên xoay về một trong bốn hướng là Đông Nam, Đông, Bắc, hoặc Nam. Ngoài ra, anh cần quan tâm đến cơ cấu tổng thể và cách sắp đặt nội thất trong nhà theo đúng các nguyên tắc phong thủy.

(Theo Kienthuc)

Tìm kiếm theo từ khóa:  nha dat di an , nha dat di an binh duong

 

Các tin tức khác
Tìm kiếm tự động
Tin nhà đất được xem nhiều
Đối Tác
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN DĨ AN
Địa chỉ :
Số 265 Võ Thị Sáu, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại:
0988017009
Số người truy cập:
4829467