Thứ sáu, 24/05/2024 13:30
Tin tức
Đất nền Bình Dương chuyển động

       Nhiều dự án đất nền tại khu vực Thành phố mới Bình Dương đang lần lượt tung sản phẩm ra thị trường nhằm tìm kiếm khách hàng trong những tháng còn lại của năm nay.

       Tương tự như phân khúc căn hộ tại Tp.HCM đang áp dụng chiêu thức giảm giá bán để thu hút người mua, thị trường đất nền Bình Dương cũng vừa ghi nhận một dự án điều chỉnh giá bán hơn 14% so với giá đã công bố ban đầu.

       Cụ thể, cách đây hơn một tháng, dự án nhà phố thương mại ijc@vsip tại quận trung tâm thành phố mới Bình Dương được công bố sẽ bán với giá khoảng 3,5 triệu đồng/mét vuông đối với nền đất có diện tích 150-300 mét vuông.

       Thế nhưng trong ngày 28/9 ký kết triển khai dự án, đơn vị phân phối dự án ijc@vsip là Công ty cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng, cho biết giá bán nền đất tại dự án này đã được điều chỉnh xuống còn khoảng 3 triệu đồng/mét vuông.

Người mua đất tại buổi ra mắt dự án nhà phố thương mại ijc@vsip tại trung tâm thành phố mới Bình Dương ngày 28/9. Ảnh: Đình Dũng

       Dự án nhà phố thương mại này do Becamex IJC và Tập đoàn VSIP của Singapore hợp tác đầu tư. Dự án có quy mô 128 héc ta được thiết kế gồm khu nhà thương mại, trung tâm mua sắm và các hạng mục tiện ích khác.

       Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng, cho biết đã đưa khoảng 500 khách hàng tiềm năng từ Tp.HCM và các tỉnh lân cận đến thành phố mới Bình Dương trong ngày mở bán 200 nền đầu tiên vừa qua. Trước đó, đã có khoảng 100 khách đặt chỗ mua nền đất tại dự án này.

       Trong khi đó, Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh cũng đang vào cuộc đua tìm kiếm khách hàng qua việc chào bán đất nền dự án BenCat Center Point tại huyện Bến Cát, cạnh quốc lộ 13.

       Dự án do Công ty Becamex làm chủ đầu tư, có quy mô khoảng 55 héc ta với các nền nhà phố có diện tích 100-300 mét vuông, được chào bán với giá từ 200 triệu đồng/nền. Ngoài dự án trên, công ty này đang bán đất thuộc dự án khu đô thị Civilized City cũng nằm trong khu đô thị công nghiệp VSIP II.

       Công ty này cho biết những dự án có giá bán phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng vẫn thu hút người mua. Kể từ đầu năm đến nay công ty này đã bán được khoảng 1.700 nền đất từ hai thị trường chủ lực là Bình Dương và Đồng Nai.

       Ông Trương An Dương, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Vietnam, nhận định tiềm năng cao nhất của thị trường nhà ở Bình Dương đang nằm ở phân khúc dành cho người có thu nhập trung bình.

       Nghiên cứu thị trường của Savills Vietnam cho thấy tính đến tháng 8 vừa qua, thị trường bất động sản Bình Dương đang có 49 dự án căn hộ và biệt thự/nhà phố, cung cấp khoảng 11.000 căn/nền, tăng trung bình 11% một năm kể từ năm 2009. các dự án trên tập trung tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát và thành phố mới Bình Dương.

Theo Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh thành khác. Hầu hết người mua là các nhà đầu tư dài hạn nhằm thu lợi từ việc tăng giá nhà đất hoặc tìm kiếm lợi nhuận bằng cách cho thuê.

Công ty này nhận định với dân số khoảng 1,7 triệu người, trong đó 75% trong độ tuổi lao động, Bình Dương đang cho thấy tiềm năng lớn trong việc phát triển thị trường nhà ở tại đây.

Trong số các nhà đầu tư vào tỉnh này, Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản đang đầu tư dự án khu đô thị 1,2 tỉ đô la Mỹ tại thành phố mới Bình Dương.

Savills dự báo phân khúc căn hộ chiếm thị phần lớn trong tổng nguồn cung tương lai với 14 dự án sẽ cung cấp khoảng 9.000 căn hộ. Trong khi đó, nguồn cung tương lai phân khúc biệt thự/nhà phố vào khoảng 2.700 căn đến từ năm dự án.

(Theo TBKTSG)

Tìm kiếm theo từ khóa:  nha dat di an , nha dat di an binh duong

 

Các tin tức khác
Tìm kiếm tự động
Tin nhà đất được xem nhiều
Đối Tác
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN DĨ AN
Địa chỉ :
Số 265 Võ Thị Sáu, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại:
0988017009
Số người truy cập:
4830129