Thứ tư, 22/05/2024 14:31
Tin tức
Bình Dương: Triển khai gói 30.000 tỷ đồng cho vay mua NOXH

       Sáng 22/6, tại tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương và 5 ngân hàng thương mại triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội đến đông đảo người lao động.

       Trong đó, 5 ngân hàng là Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam, Công thương Việt Nam, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long sẽ triển khai góp tín dụng tài chính với lãi suất ưu đãi 6% năm, thời hạn cho vay 10 năm cho các đối tượng mua nhà ở xã hội ở tỉnh Bình Dương theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Khu nhà ở xã hội tại xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, Thành phố mới Bình Dương

       Tại lễ triển khai, ông Bùi Văn Nu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương cho biết, chương trình của gói tín dụng này sẽ dành 70% cho người dân vay mua nhà ở xã hộinhà ở thương mại. 30% còn lại dùng để cho vay đối với doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội.

       Tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 1.500 dự án công nghiệp được đầu tư từ các nguồn vốn trong và ngoài nước, góp phần giải quyết việc làm cho trên 1 triệu lao động; trong đó, có trên 700.000 lao động đến từ các địa phương khác. Dự kiến đến năm 2015, tổng số lao động trong tỉnh là trên 1,2 triệu người; trong đó lao động ngoài tỉnh chiếm trên 850.000 người. Do vậy, việc giúp cho người lao động có cơ hội tốt nhất để tự mình sở hữu căn nhà, ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp lâu dài ở tỉnh Bình Dương là vấn đề cần thiết.

       Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương khẳng định, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương luôn chú trọng công tác chăm lo, tạo ra môi trường, điều kiện thuận lợi nhất để hàng triệu lao động trong và ngoài tỉnh an tâm lao động, học tập, sinh sống; được hưởng thụ các chính sách an sinh xã hội, góp phần đưa tỉnh Bình Dương phát triển theo hướng hiện đại, bền vững.

       Ông Trần Thanh Liêm cũng yêu cầu các đơn vị của tỉnh phải thực hiện tốt chính sách của Nhà nước, ưu tiên cho những người thu nhập thấp chưa có nhà ở, theo đúng đối tượng, tạo điều kiện vay vốn ưu đãi theo quy định. Không để những hộ nghèo không tiếp cận được vốn vay, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước để trục lợi.

       Hiện nay, chương trình nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương đã được Tổng công ty Becamex IDC triển khai bước đầu. Trong năm 2013, Becamex IDC đã xây dựng hơn 5.000 căn hộ trong Dự án tổng số 64.000 căn hộ phục vụ cho người lao động.

       Việc các ngân hàng tham gia cùng Becamex IDC giới thiệu các gói hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi sẽ đem đến cho người lao động thêm nhiều cơ hội tốt nhất để tự mình sở hữu căn nhà, ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

(Theo Vietnam+)

Tìm kiếm theo từ khóa:  nha dat di an , nha dat di an binh duong

 

Các tin tức khác
Tìm kiếm tự động
Tin nhà đất được xem nhiều
Đối Tác
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN DĨ AN
Địa chỉ :
Số 265 Võ Thị Sáu, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại:
0988017009
Số người truy cập:
4829428