Thứ sáu, 24/05/2024 15:02
Tin tức
Bình Dương: Hàng nghìn công nhân an cư nhờ gói 30.000 tỷ đồng

       Được sự hỗ trợ hiệu quả từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, đến nay đã có gần 1.000 công nhân và người lao động ở Bình Dương mua được nhà ở tại khu công nghiệp.

       Tận dụng gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng, đến nay đã có gần 1.000 công nhân và người lao động mua được nhà ở tại vùng đất công nghiệp bình dương. Sau bao nhiêu năm lao động vất vả, nhiều người lao động đã mua được nhà và thoát cảnh sống nhà trọ.

       Vui sướng thoát được cảnh sống trọ...

       Chị Đồng Hồng Thủy Nhung, 38 tuổi, quê Cần Thơ đã lên Bình Dương làm việc được hơn 10 năm nay. Trải qua thời gian gian dài khó nhọc, đến hôm nay chị Nhung quá vui mừng khi sở hữu được căn nhà do mình làm chủ.

Vợ chồng chị Huỳnh Thị Cương chuẩn bị để khai trương căn nhà mới

       Căn nhà chỉ vỏn vẹn 30m2 tại khu nhà ở xã hội tại Khu dân cư Việt – Sing nằm trong Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại thị xã Thuận An, Bình Dương. Thế nhưng để có 120 triệu đồng mua nhà, chị phải lao động hơn 10 năm nay chắt chiu từng đồng mới trả trước được 30%, số còn lại chị Nhung nhờ vay nguồn vốn 30.000 tỷ sau này trả dần theo hàng tháng trừ vào tiền lương.

       Cũng vừa lên Bình Dương lao động được hơn hai năm nay, chị Huỳnh Ánh Nguyệt, 31 tuổi ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng nhờ tiếp cận gói 30.000 tỷ mới mua được căn hộ nhà ở xã hội giá rẻ để “an cư lập nghiệp.” Sau thời gian tìm hiểu mô hình nhà ở xã hội giá rẻ, chị cảm thấy rất ưng ý, nhưng không đủ tiền mua nên phải nhờ đến nguồn vốn vay gói tin dụng 30.000 tỷ đồng mới mua được nhà dọn về nơi ở mới.

       Chứng kiến ở Khu nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, tiếng cười rôm rã của người lao động dọn về nơi ở mới. Hòa chung niềm vui đó, các em nhỏ là con em công nhân được thả sức nô đùa trong không gian thoải mái.

       Tích lũy mỗi tháng 800.000 là mua được nhà ở

        Hiện nay, tận dụng được gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ, nhiều công nhân bắt đầu có niềm tin lớn để mua được nhà để " lập thân lập nghiệp."

       Theo tính toán của các nhà hoạch định chính sách của Bình Dương, với sự hỗ trợ từ gói tín dúng 30.000 tỷ thì mỗi công nhân có thể tích lũy hơn 800.000 -1.000.000 đồng/tháng (bằng số tiền thuê nhà trọ hàng tháng) là đủ sức mua được căn nhà ở xã hội giá rẻ loại hơn 100.000.000 đồng/căn do Tổng công ty Becamex xây dựng.

       Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án nhà ở xã hội Becamex cho biết thời gian qua đơn vị đã nỗ lực xây dựng hoàn thành hơn 5.000 căn nhà ở xã hội giá rẻ và đã bàn giao hết cho công nhân và người lao động dọn về nơi ở mới.

       Bằng chính sách này, thời gian tới Ban quản lý dự án đang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng giai đoạn 2 với hàng nghìn căn, trong đó chú trọng xây nhà cao tầng sử dụng thang máy để thuận lợi cho người ở di chuyển. Diện tích thiết kế các căn hộ loại 30-50m2 ( không có gác lửng) nhưng vẫn đảm bảo giá rẻ phải chăng, đồng thời thông qua thực hiện chính sách hỗ trợ từ gói tín dụng 30.000 tỷ đã phần nào giúp người lao động tiếp cận và dễ dàng mua được một căn hộ ( nhà ở xã hội) tại Bình Dương.

       Theo khảo sát mới đây của Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, hơn 90% người lao động rất khát khao được sở hữu một căn nhà để an tâm lập nghiệp tại Bình Dương, nhờ thông qua chính sách về hỗ trợ gói 30.000 tỷ của Chính phủ, song song đó tỉnh Bình Dương thực hiện Đề án lớn về triển khai xây dựng hơn 64.000 căn nhà ở xã hội giá rẻ dành cho người nhập cư đã tạo điều kiện cho hàng trăm ngàn lao động có cơ hội “thả neo” lập nghiệp tại vùng đất công nghiệp này./.

(Theo Vietnam+)

Tìm kiếm theo từ khóa:  nha dat di an , nha dat di an binh duong

 

 

 

Các tin tức khác
Tìm kiếm tự động
Tin nhà đất được xem nhiều
Đối Tác
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN DĨ AN
Địa chỉ :
Số 265 Võ Thị Sáu, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại:
0988017009
Số người truy cập:
4830268